A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường TH Thuận Phú với cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”

 Sau 4 năm thực hiện Kế hoạch số 260-KH/UBND ngày 07-11-2016 của UBND tỉnh về thực hiện cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” (gọi tắt là cuộc vận đồg) gắn với thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh, trường TH Thuận Phú đã thực hiện tốt các nội dung:

           Cuộc vận động được gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từ năm 2016 đến năm 2020, đã có 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký và tự giác thực hiện cuộc vận động trong và ngoài nhà trường, ở mọi lúc, mọi nơi, mọi việc; đồng thời vận động gia đình, người thân, nhân dân nơi cư trú cùng thực hiện. 100% gia đình cán bộ, đảng viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa ở khu dân cư.        Luôn gương mẫu, lắng nghe, tận tâm, trung thực, tận tụy với công việc được giao, nỗ lực thi đua phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện, hoàn thành nhiệm vụ với năng suất, chất lượng, hiệu quả cao. Luôn nêu cao tinh thần “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư”; khi giao tiếp với đồng nghiệp, học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân phải luôn có thái độ, cử chỉ, lời nói chuẩn mực, khiêm tốn, vui vẻ, lịch sự, tuân thủ các quy tắc, chuẩn mực đạo đức nhà giáo, phải luôn chu đáo và niềm nở.

        Quan hệ, ứng xử ngoài đơn vị: Phát huy truyền thống người giáo viên không ngừng nâng cao phẩm chất, năng lực, để mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo, luôn có cuộc sống giản dị, trong sáng, mẫu mực, luôn cần cù, sáng tạo trong lao động dạy học… xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và nhân dân, tiếp tục đóng góp công sức và trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ CNH, HĐH đất nước.

        Trong cuộc sống gia đình, phát huy bản sắc văn hóa gia đình Việt Nam “Con cháu hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; anh em hòa thuận, vợ chồng thủy chung”, hiếu nghĩa, hiếu học, thủy chung, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, cần cù, sáng tạo trong lao động, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Xây dựng hình ảnh người Bình Phước sống thanh cao trong tư tưởng, thanh liêm với của cải, vật chất của xã hội, thanh đạm trong cuộc sống, thanh nhã trong mọi cử chỉ, hành động, lịch thiệp trong mọi tình huống giao tiếp, ứng xử.

       Đối với cán bộ, đảng viên, người lãnh đạo quản lý: Luôn lắng nghe, thấu hiểu, thương yêu, công bằng, nhân ái, rộng lượng, cảm thông, thân thiện, gương mẫu, yêu nghề, sáng tạo, ham học hỏi, giúp đỡ đồng nghiệp và tận tụy với học sinh.

       Đối với học sinh: Tích cực tham gia bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ vệ sinh chung, không xả rác bừa bãi. Khuyến khích đề xuất sáng kiến và cùng thầy cô giáo thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học.

                                                                                                                             Người viết: Tiểu học Thuận Phú.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Video clip